วนช. นำนักศึกษาฝึกปฏิบัติการนำเที่ยวภาษาต่างประเทศ ณ อุทยานแห่งชาติเขาสกและแหล่งท่องเที่ยวชุมชนเขาสก

การใช้ภาษาต่างประเทศให้ชำนาญเกินกว่าการเรียนในห้องเรียน—มันคือการนำไปใช้ในสถานการณ์จริง

นักศึกษาสาขาการท่องเที่ยว การโรงแรม และการบิน ได้มีโอกาสทดสอบทักษะภาษาของตนในระหว่างการศึกษาดูงานที่อุทยานแห่งชาติเขาสกและชุมชนโดยรอบ โดยมีการแนะนำอย่างใกล้ชิดจากผู้สอนที่มีประสบการณ์ นักศึกษาได้ฝึกการเป็นไกด์ทัวร์ภาษาต่างประเทศในสภาพแวดล้อมที่มีชีวิตชีวาและสมจริง

นักเรียนจากวิทยาลัยนานาชาติยกระดับทักษะภาษาไปอีกขั้นด้วยการฝึกท่องเที่ยวที่เขาสก เสริมสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชนเพื่อการติดต่อสากล!

วันที่ 17 ส.ค. 67 อาจารย์รายวิชาภาษาต่างประเทศเพื่อการท่องเที่ยว ประกอบด้วย Mr.Han Soeng Il ดร.วิรุฬห์ พิชัยวงศ์ภักดี อาจารย์นูรูลฮูดา เจะเลาะ และอาจารย์นุชนันต์ สัจจาเฉลียว ได้นำนักศึกษาสาขาวิชาการท่องเที่ยว สาขาวิชาการโรงแรม และสาขาวิชาธุรกิจการบิน ไปฝึกปฏิบัติการนำเที่ยวภาษาต่างประเทศ (ภาษาเกาหลี ภาษาจีน ภาษามลายู และภาษาญี่ปุ่น) ในโครงการ “ห้องเรียนวิศวกรสังคม: ภาษาต่างประเทศเพื่อการสื่อความหมายในแหล่งท่องเที่ยวชุมชนเขาสก” โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้เชิงปฏิบัติจริงให้แก่นักศึกษาควบคู่ไปกับการสนับสนุนให้ชุมชนมีความพร้อมในการให้บริการนักท่องเที่ยวด้านภาษาต่างประเทศ สามารถสื่อความหมายให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รับทราบข้อมูลต่างๆ ที่ชุมชนต้องการถ่ายทอดได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น