นักศึกษาธุรกิจการบิน ศึกษาดูงานที่สถานีอุตุนิยมวิทยาและท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี

เพื่อเพิ่มพูนความรู้ด้านการบิน นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาธุรกิจการบิน วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว ได้ศึกษาดูงาน ณ สถานีอุตุนิยมวิทยาและท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 19-20 สิงหาคม 2567

นักศึกษาธุรกิจการบินชั้นปีที่ 1 ศึกษาดูงานสถานีอุตุนิยมวิทยาและท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี

สาขาธุรกิจการบิน วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้เข้าร่วมโครงการศึกษาดูงานที่สถานีอุตุนิยมวิทยาสุราษฎร์ธานี และท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี การศึกษาดูงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ในด้านการบิน โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากทั้งสองหน่วยงาน ได้แก่ นายสุขสวัสดิ์ สุวรรณโณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี และนายบุญชุม ชุมบัวจันทร์ ผู้อำนวยการสถานีอุตุนิยมวิทยาสุราษฎร์ธานี ให้ความรู้เกี่ยวกับการดำเนินงานจริงในภาคสนาม ซึ่งเป็นโอกาสที่มีค่าสำหรับนักศึกษาในการเรียนรู้จากประสบการณ์ตรงในอุตสาหกรรมการบิน