วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มรส. นำเสนอโครงการห้องเรียนวิศวกรสังคม สร้างสรรค์การเรียนรู้ที่ตอบโจทย์สังคม!

วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มรส. เปิดตัวโครงการห้องเรียนวิศวกรสังคม 2 โครงการ มุ่งเน้นการพัฒนาทักษะนักศึกษาและส่งเสริมชุมชนอย่างยั่งยืน

วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มรส. เปิดตัวโครงการห้องเรียนวิศวกรสังคม ผสานการเรียนรู้สู่การพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน

วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี นำเสนอโครงการห้องเรียนวิศวกรสังคมที่บูรณาการเข้ากับรายวิชา ซึ่งเป็นโครงการที่ส่งเสริมการเรียนรู้ผ่านการทำงานจริงในพื้นที่ชุมชน โดยโครงการทั้งหมดนี้มี 2 โครงการสำคัญ ได้แก่:

1. โครงการห้องเรียนวิศวกรสังคม: ภาษาต่างประเทศเพื่อการสื่อความหมายในแหล่งท่องเที่ยวชุมชนเขาสก
จัดทำขึ้น ณ วัดถ้ำพันธุรัตน์ ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี ภายใต้การดำเนินการของอาจารย์ นุชนันต์ สัจจาเฉลียว ซึ่งเน้นการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศเพื่อใช้ในการสื่อสารกับนักท่องเที่ยวในพื้นที่ชุมชน โดยเป็นการบูรณาการความรู้ภาษาต่างประเทศเข้ากับการพัฒนาชุมชน

2. โครงการห้องเรียนวิศวกรสังคม: การพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์อาหารชุมชนสำหรับเมนูพิเศษบนเครื่องบิน
จัดขึ้นในพื้นที่ ต.คลองปราบ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ภายใต้การดูแลของอาจารย์ จารีย์ พรหมณะ ที่เน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารในชุมชนเพื่อสร้างต้นแบบเมนูพิเศษที่สามารถใช้ได้บนเครื่องบิน เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชุมชนผ่านการบูรณาการด้านอาหารและธุรกิจการบิน

วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยวมุ่งมั่นที่จะสร้างห้องเรียนที่พัฒนาทักษะและความรู้ให้กับนักศึกษา พร้อมทั้งมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมและชุมชนให้ก้าวไปข้างหน้าพร้อมกัน