วนช. อบรมมัคคุเทศก์น้อยให้แก่เยาวชนชุมชนคลองศกในโครงการห้องเรียนวิศวกรสังคม

การอบรมมัคคุเทศก์น้อยมีเป้าหมายเพื่อให้เยาวชนฝึกทักษะการนำเที่ยวและการสื่อสารในภาษาต่างประเทศ เพื่อเตรียมความพร้อมในการแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนแก่ชาวต่างชาติ

วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว ส่งเสริมเยาวชนชุมชนคลองศก อบรมมัคคุเทศก์น้อยเสริมทักษะภาษารับการท่องเที่ยวสากล

เมื่อวันที่ 24-25 สิงหาคม 2567 วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี โดยกลุ่มวิชาภาษาต่างประเทศและสาขาวิชาการท่องเที่ยว ได้จัดกิจกรรมอบรมมัคคุเทศก์น้อยภาษาต่างประเทศ ให้กับนักเรียนระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนบ้านบางปรุและโรงเรียนบ้านหญ้าปล้อง อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

กิจกรรมนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เยาวชนในชุมชนได้พัฒนาทักษะการนำเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนเป็นภาษาต่างประเทศ ชุมชนคลองศกซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาสก เป็นพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางมาเยือนเป็นจำนวนมาก การอบรมครั้งนี้จะช่วยให้เยาวชนในพื้นที่สามารถใช้ภาษาต่างประเทศเป็นเครื่องมือในการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวในชุมชนให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

กิจกรรมดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบลคลองศก อุทยานแห่งชาติเขาสก กลุ่มท่องเที่ยวชุมชนเขาสก โรงเรียนบ้านบางปรุ โรงเรียนบ้านหญ้าปล้อง วัดถ้ำพันธุรัตน์ และกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในชุมชน

guide1guide2guide3