การเตรียมความพร้อมสู่งานบริการสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาธุรกิจการบิน เพื่อเรียนรู้เรื่องของการปฏิบัติมารยาทโต๊ะอาหารระดับสากล
เสริมทักษะการเข้าสังคม นักศึกษาการบินฝึกมารยาทการรับประทานอาหารแบบสากล
เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2567 ผศ. ภรณ์พักตรา ศักดา ประธานหลักสูตรธุรกิจการบิน พร้อมด้วย อาจารย์จารีย์ พรหมณะ และ ผศ.จุฑารัตน์ เหล่าพราหมณ์ ได้นำนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ฝึกปฏิบัติมารยาทการรับประทานอาหารแบบสากล ณ ร้าน The Botanist House
การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการพัฒนาบุคลิกภาพและจิตวิทยาบริการในธุรกิจการบิน ที่มีเป้าหมายให้นักศึกษามีความพร้อมทั้งในด้านบุคลิกภาพ มารยาทไทยและสากล ที่จำเป็นต่อการทำงานในสายงานบริการและการเข้าสังคมในอนาคต โดยนักศึกษาได้รับโอกาสฝึกปฏิบัติจริงในสถานที่จริง หลังจากที่ได้เรียนรู้ทั้งในภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติในชั้นเรียน การฝึกปฏิบัติครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างทักษะการใช้ชุดอุปกรณ์บนโต๊ะอาหาร และมารยาทการรับประทานอาหารแบบสากล เพื่อให้เกิดความมั่นใจเมื่อใช้งานในสถานการณ์จริงต่อไป