เสริมทักษะนอกตำรา เตรียมความพร้อมด้านบุคลิกภาพที่ดีให้แก่นักศึกษา ชั้นปีที่ 1

วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยวจัดเวิร์กช็อปพัฒนาบุคลิกภาพเพื่อเตรียมนักศึกษาเข้าสู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

การพัฒนาบุคลิกภาพและทักษะการบริการมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาที่เตรียมตัวเข้าสู่อุตสาหกรรมแรงงาน โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการที่มีการแข่งขันสูง การเตรียมความพร้อมล่วงหน้าในระหว่างการศึกษาเป็นการช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและเพิ่มศักยภาพในการทำงานในอนาคต

วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยวจัดเวิร์กช็อปพัฒนาบุคลิกภาพสำหรับนักศึกษาใหม่เพื่อเสริมทักษะวิชาชีพ

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2567 วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้จัดเวิร์กช็อป "โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการยกระดับสมรรถนะด้านการท่องเที่ยวสู่การพัฒนาบุคลากรการท่องเที่ยวมืออาชีพ" สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ในหลักสูตรการจัดการการท่องเที่ยวและบริการ การอบรมนี้มุ่งเน้นการเสริมสร้างบุคลิกภาพและเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาเข้าสู่การทำงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ

งานนี้จัดขึ้นที่อาคารวิทยาการจัดการ และมีคุณคัทลียา พงษ์พานิช ที่ปรึกษาด้านภาพลักษณ์เป็นวิทยากรในการบรรยาย คุณคัทลียาได้แบ่งปันความรู้และเทคนิคในการพัฒนาบุคลิกภาพที่แข็งแกร่งและสร้างภาพลักษณ์ที่เหมาะสมสำหรับอุตสาหกรรมบริการ คำแนะนำที่มุ่งหวังที่จะเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาเป็นมืออาชีพที่มีคุณสมบัติในภาคการท่องเที่ยว

นักเรียนที่เข้าร่วมเวิร์กช็อปได้รับความรู้ที่มีค่าเกี่ยวกับการตระหนักรู้ในตนเองและการพัฒนาตัวเอง ซึ่งจะช่วยเสริมทักษะสำคัญที่นอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน เพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่อุตสาหกรรมแรงงานในอนาคต