เมื่อวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2567 หลักสูตรการจัดการการท่องเที่ยวและบริการ วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้จัดกิจกรรมอบรมพิเศษเกี่ยวกับการชิมไวน์และการบริการเครื่องดื่มประเภทไวน์ โดยนักศึกษาได้เข้าร่วมฝึกฝนทักษะสำคัญสำหรับการให้บริการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ
นักศึกษาสาขาการจัดการการท่องเที่ยวและบริการ ฝึกทักษะ Wine Tasting & Service ณ The Botanist House เพื่อเสริมความพร้อมสู่สายอาชีพบริการ
ในวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2567 นักศึกษาสาขาการจัดการการท่องเที่ยวและบริการ จากวิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ได้เข้าร่วมกิจกรรมอบรมพิเศษในหัวข้อ Wine Tasting & Service ณ The Botanist House การอบรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาที่เน้นการเรียนรู้ด้านการให้บริการเครื่องดื่มประเภทไวน์ ซึ่งเป็นทักษะสำคัญสำหรับการทำงานในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการ
นักศึกษาได้เรียนรู้และฝึกฝนขั้นตอนการบริการไวน์อย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการจัดการกับแก้วไวน์ การเปิดขวดไวน์ การเทไวน์ การชิมไวน์ รวมถึงการอธิบายลักษณะเฉพาะของไวน์แต่ละชนิด นอกจากนี้ นักศึกษายังได้เรียนรู้เกี่ยวกับการจับคู่ไวน์กับอาหาร ซึ่งเป็นทักษะที่สำคัญในการสร้างประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า
การอบรมครั้งนี้จัดขึ้นในบรรยากาศที่เป็นกันเองและสนุกสนาน โดยได้รับการสนับสนุนจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในด้านไวน์ ซึ่งได้ให้คำแนะนำและเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการเลือกและบริการไวน์แบบมืออาชีพ การฝึกอบรมครั้งนี้ถือเป็นการเตรียมความพร้อมที่สำคัญสำหรับนักศึกษา ให้สามารถนำความรู้และทักษะที่ได้รับไปใช้ในอนาคตในสายอาชีพการท่องเที่ยวและบริการ โดยเน้นการฝึกฝนจากประสบการณ์จริงเพื่อสร้างความมั่นใจในการทำงานในสภาพแวดล้อมจริง